GỬI ĐẾN CON YÊU

Đây là những lời tâm sự, nhắn nhủ mà mẹ Đỗ Thu Trang gửi tới cậu con trai bé bỏng, thân yêu của mình!
Ngày mang bầu con, mẹ mang trong mình bao ước mơ lớn lao rồi tự nhắc mình “thôi chỉ cần con sinh ra khoẻ mạnh an bình là đủ” Ngày con chào đời, thoả mãn mong ước khoẻ mạnh an bình rồi, những hoài bão về con lại trồi lên trong mẹ. Suốt bao nhiêu năm tháng bên con, mẹ không ngừng áp lực và nuôi 1 kỳ vọng lớn lao ở con “đã là đàn ông phải làm được việc lớn ở đời”, phải thành đạt, phải làm rạng danh tổ tông, phải lưu lại tiếng tăm muôn đời....
Và đến giờ... mẹ tự nhắc mình mỗi ngày, buông bỏ kỳ vọng, chấp nhận con là chính con, không tham lam hư danh, ảo vọng. Không phải lúc nào mẹ cũng làm được, nhưng mẹ vẫn luôn cố gắng, chút 1 chút 1 để tôn trọng con đường của riêng con, con đường mà vũ trụ vốn đã sắp xếp cho con ngay khi con chuẩn bị bước vào hành trình cuộc đời này. Con đường mà con đã đồng ý ngay từ đầu.

Mẹ dặn con rằng có thể con không cần làm ông này bà nọ, nhưng con hãy nhớ trước khi làm bất kể điều gì hãy luôn nghĩ đến mọi người xung quanh, đừng vì lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích chung, hãy làm những điều trái tim con thôi thúc để có lợi cho nhiều người nhất mà con có thể mang đến. Con người ta có thể nghèo vật chất nhưng tuyệt đối không thể nghèo lương tri. Những việc con làm chẳng cần cả thế giới ghi nhận, chỉ cần tâm con hạnh phúc và an yên, thế là đủ.

Cứ như vậy là mẹ yên tâm rồi con nhỉ. Ta chẳng cần chiến thắng ai hết, cứ chiến thắng chính mình thôi.

Cảm ơn cô giáo Bùi Thu Hiền đã dạy em cách làm 1 người mẹ đúng nghĩa.

Chị Đỗ Thu Trang