BI KỊCH HÔN NHÂN BẮT ĐẦU TỪ KHI ĐÓ

Làm sao để con gái tôi hiểu, thông cảm và có cuộc sống tích cực như trước?
 
 
Tôi lập gia đình năm nay đã tròn 15 năm. Trong 15 năm đó tôi chưa có một ngày hạnh phúc vì tôi không có tình yêu với chồng và chồng của tôi cũng vậy. Điều khiến tôi và anh kết hôn là do sự ép buộc của bố mẹ, mà khi đó tôi cũng vừa chia tay người yêu cũ một thời gian. Tôi thấy anh, chồng của tôi bây giờ có công việc ổn định nên mình đã gật đầu đồng ý. 
 
Đám cưới diễn ra rất nhanh chỉ sau 1 tháng quen biết, do vậy tôi và chồng không có thời gian tìm hiểu nhau nhiều. Khi đó với suy nghĩ thật đơn giản, tôi chỉ cần về nhà chồng yêu thương, nhường nhịn thì chắc chắn gia đình nhỏ của tôi sẽ hạnh phúc nhưng bi kịch cuộc đời tôi bắt đầu từ hôm đó. 
 
 
Tôi đã không còn là người con gái trinh trắng như anh ấy mong muốn.
 
Thực sự nghĩ lại khoảnh khắc đó tôi thấy thật nhục nhã. Anh ấy đã không thèm hỏi tôi vì sao lại vậy mà anh ấy đã nhiếc móc và chửi rủa tôi, nói tôi đã lừa anh ấy, lừa gia đình anh ấy. Tôi chỉ biết sững sờ và kìm nén nỗi đau. Tôi muốn kết thúc cuộc sống ngay lúc đó những nghĩ về gia đình nên tôi đã cố gắng vượt qua. Điều tồi tệ nhất là anh ấy đem chuyện đó đi nói với bố mẹ chồng, không chỉ vậy anh ấy còn sang nhà tôi uống say mềm rồi chửi mắng cả bố mẹ tôi vì không biết dạy con. Tôi thực sự nhục nhã, tôi đã quỳ xuống van xin nhưng anh ấy vẫn không thể dừng lại. Bố mẹ tôi thì tủi nhục. Đặc biệt là bố tôi, kể từ đó bố ít nói chuyện với tôi và tôi cũng không dám về nhà. Tôi bị trầm cảm một thời gian khoảng 2 đến 3 năm. Tôi không nói chuyện với mọi người kể cả bố mẹ đẻ. 
 
“ Trên đời này có 2 người không bao giờ quay lưng với bạn đó là người sinh ra bạn và người bạn sinh ra.” 
 
Dù có thất vọng, có giận con gái lắm nhưng tôi biết bố mẹ vẫn luôn yêu thương tôi. Họ thấy tôi như vậy nên đã chủ động sang nói chuyện với bên nhà chồng tôi cho tôi về nhà một thời gian. Mất gần 3 tháng tôi bắt đầu ổn định trở lại và bắt đầu đi làm. 
 
Tôi đã quyết định không trở về nhà chồng nhưng có lẽ do duyên nợ nên sau một thời gian níu kéo và xin lỗi của chồng tôi đã quay lại và bắt đầu có em bé. Tôi quay lại vì nghĩ chồng tôi đã thay đổi và suy nghĩ lại, hối hận với những hành động mà anh ấy gây ra. Nhưng không! Tới sau này tôi mới biết thì ra là ông bà nội yêu cầu đón tôi về để sinh con cháu cho họ và anh ấy đã chiều lòng bố mẹ chứ không phải do yêu thương tôi. 
 
Cuộc sống hôn nhân của tôi đầy bế tắc và mệt mỏi
 
Cuộc sống của tôi từ khi đó bị trói buộc, hằng ngày phải đón nhận những lời chửi mắng của chồng, xỉa xói của mẹ chồng cùng những trận đòn roi trong cơn say rượu của chồng. Đã quá nhiều lần tôi muốn kết thúc cuộc sống của mình những vì con nên tôi cố gắng chịu đựng. Cứ như vậy cho tới cách đây gần 1 tháng, con gái tôi thích một bạn trong lớp về chia sẻ với tôi là có thích một bạn nam trong lớp vì bạn ấy rất đẹp trai. Tôi đã nói với chồng chuyện đó và thể là chồng tôi lôi tôi ra chửi mắng thậm tệ, đổ lỗi là do tôi, do ngày xưa như vậy nên con gái bắt chước, học thói xấu của tôi. Nếu có chuyện gì sẽ đuổi hai mẹ con ra khỏi nhà. Anh ấy còn cấm con gái không được đi học mấy ngày, cấm không được ra ngoài, thậm chí anh ấy con khủng bố tinh thần con bằng những lời chửi mắng thậm tệ, cùng những lời đe dọa. Con gái tôi sợ tới mức không nói lên lời, khóc lóc van xin bố nhưng bố thì bỏ mặc, vẫn quát mắng thậm chí dọa cắt tóc của con. Tôi cũng van xin anh ấy tha cho con nhưng anh ấy còn đánh cả tôi và tuyên bố nếu tôi can thiệp sẽ đuổi thẳng cổ hai mẹ con tôi. Bất lực hơn nữa, mẹ chồng tôi khi đó còn đổ thêm dầu vào lửa để chồng tôi nóng giận hơn.
 
Không thể chịu đựng được nữa, cách đây hơn một tuần tôi đã cùng con ra ngoài ở riêng. Con rất sợ bố, ít nói nói chuyện với bạn bè, về nhà không nói chuyện với mẹ. Cách đây vài hôm tôi có hỏi thì con nói là con ghét bố nhưng con cũng ghét mẹ, tại sao mẹ lại như vậy để giờ bố chửi mắng, đánh đập con. Nghe những lời con nói, giọt nước mắt con rơi mà tôi  đau từng khúc ruột, nhục nhã và tủi hổ vô cùng. Tôi thực sự bế tắc. Tôi không ngờ cuộc đời của tôi đã khổ, giờ còn liên lụy đến cả con. Tôi thương con và thấy có lỗi với con vô cùng. Giá như mà thời trẻ tôi giữ mình hơn, không bồng bột, nông nổi. Giá như mà tôi nói chuyện với chồng về việc mình đã không còn trinh trắng từ trước. Giá như tôi không đồng ý quay lại nhà chồng … Nhưng tất cả chỉ là Giá Như. 
 
Điều tôi quan tâm nhất lúc này là làm sao để con gái tôi hiểu, thông cảm và có cuộc sống tích cực như trước?
………………………………………..
 
Với câu chuyện trên, đặc biệt là những người có con tuổi Teen, mỗi người sẽ có cảm nhận và bài học riêng cho mình. Với Tài Năng Việt, đội ngũ Chuyên gia tâm lý luôn trăn trở làm thế nào để các bạn Teen hiểu về tình yêu học trò để không sai hướng- Làm thế nào để con người ta có thể tha thứ và bao dung - Làm thế nào để ký ức tiêu cực được ngủ yên. Do vậy khoá học " Mật mã tuổi teen" và " Hạnh phúc từ tâm" ra đời là vô cùng cần thiết và tuyệt vời! 
 
PHÒNG CÒN HƠN CHỮA!
 
Tham khảo chương trình HẠNH PHÚC TỪ TÂM tại: http://www.hanhphuctutam.edu.vn
Khóa học cho các con tuổi teen MẬT MÃ TUỔI TEEN tại: http://matmatuoiteen.tainangviet.org.vn