Bài học từ Tình Yêu Thuần Khiết của cô con gái bé nhỏ

Yêu thương cũng là bài học đầu tiên mà mỗi đứa trẻ cảm nhận được ngay khi lọt lòng mẹ tuy nhiên chính các con cũng là những người thầy dạy lại cho bố mẹ về tình yêu thương đó, tình yêu thuần khiết với mọi người, mọi việc, mọi vật. 

Cũng giống như các bậc làm cha làm mẹ khác, tôi đã và đang trên con đường tìm kiếm phương pháp dạy con tốt nhất với mong muốn con trở thành người Đủ Đức Đủ Tài. Chính khát khao này đã đưa tôi đến với Tài Năng Việt. Tham gia khóa học Dạy Con Đủ Đức Đủ Tài mà chính Chuyên gia tâm lý- cô Bùi Thu Hiền giảng dạy tôi đã vỡ lẽ ra rất nhiều điều. Tôi mới biết muốn con thay đổi thì trước hết tôi là người phải thay đổi: tích cực hơn, hạnh phúc hơn vì các con nhận nguyên vẹn các mô thức của cha mẹ.
 
Nếu có cha mẹ nào có chung niềm khao khát với tôi các bạn có thể tìm hiểu về khóa học Dạy Con Đủ Đức Đủ Tài TẠI ĐÂY.
 
Sau 2 ngày khóa học kết thúc, khi tôi về tới nhà trời cũng đã tối muộn, con gái tôi nhìn thấy hai chiếc cốc mà mẹ cầm trên tay (Hai chiếc cốc trồng những hạt đỗ,đây là một bài tập trải nghiệm rất thú vị về năng lượng của tình yêu thương.) Bé tò mò và hỏi mẹ về hai chiếc cốc nhưng tôi còn rất nhiều công việc nhà và chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình nữa nên đã không giải thích cho bé mà chỉ nhắc nhở con là không được nghịch của mẹ. Câu chuyện giữa hai mẹ con dừng lại ở đó. 
 
 
Sang ngày hôm sau, con tới lớp bình thường như mọi ngày. Chiều tan học về con có để ý một cốc đỗ tôi để ở trên tủ lạnh, một cốc tôi để ngay bàn uống nước ở phòng khách. Khi tối đến, khi mọi người ngồi ở phòng khách nói chuyện và xem tivi, tôi có thực hành cầm Cốc Yêu Thương lên thơm và nói những lời yêu thương. Còn Cốc Ghét Bỏ ở tủ lạnh thì tôi bỏ mặc vậy. Con gái quan sát, hiếu kỳ lắm. Con thắc mắc và hỏi khi đó tôi mới bắt đầu giải thích với con. 
 
“Hôm qua mẹ đi học có một trải nghiệm, sẽ có 2 cốc trồng những hạt đậu, một cốc sẽ được tưới nước và nói những lời yêu thương hằng ngày, cốc còn lại thì sẽ bị nghe những lời mắng mỏ, ghét bỏ. Sau vài ngày chúng ta sẽ xem kết quả những hạt đậu trong 2 cốc sẽ lớn lên khác nhau như thế nào nhé con!”
 
Ngay lập tức con gái không cho tôi đối xử với bạn Cốc Ghét như vậy. Bạn ấy đòi chăm sóc cả hai cốc và cứ thế hôn thơm cốc ghét để bù lại ngày hôm qua rồi cầm lên phòng cho hai bạn Cốc Yêu và Ghét ở điều hòa cho mát. Từ lúc đó, cứ chơi được một lúc là bé lại hỏi hai bạn cố đâu (Chắc sợ mẹ ghét bạn Cốc Ghét). Giờ 2 chiếc cốc đó bạn ấy sở hữu rồi, cứ hôn rồi thơm, rồi nựng như các em bé búp bê thôi.
 
 
Nhìn con tôi lại cảm thấy mình thật hạnh phúc vì có cô con gái tình cảm như thế. Đối với các con, cách nhìn mọi vật, mọi việc của con thật hồn nhiên và trong trẻo, luôn tràn ngập tình yêu thương vô điều kiện. Chính điều này tôi cần học ở con. Con chính là một người thầy trong cuộc đời của tôi và còn là một thiên thần mà ông trời đã ban tới cho tôi. Tôi thật sự hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình!
Cao Thị Thu Phương- học viên khóa DCĐĐĐTk2