3 CÁCH VÔ GIÁ TẠO " ÂM ĐỨC" MẠNH MẼ CHO MẸ

Sự báo hiếu lớn nhất dành cho mẹ không phải ai cũng biết. CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ!
3 CÁCH VÔ GIÁ TẠO " ÂM ĐỨC" MẠNH MẼ CHO MẸ
Thông thường, để làm tròn chữ hiếu, các con thường chăm sóc bố mẹ, mua quà, tạo các điều kiện vật chất tốt nhất trong khả năng của mình cho bố mẹ... Đó được gọi là " DƯƠNG ĐỨC": những hành động hiếu nghĩa bên ngoài ai cũng có thể nhìn thấy. Đây là những điều vô cùng tuyệt vời của các con.
Tuy nhiên, " ÂM ĐỨC" mới thực sự là mạnh mẽ, giúp được bố mẹ nhiều nhất và báo hiếu lớn nhất. Giống như tảng băng: phần nổi là dương đức, phần chìm là âm đức. Phần chìm bao giờ cũng sâu sắc và giá trị hơn nhiều.
" ÂM ĐỨC" là những việc làm, lời nói, suy nghĩ dành cho bố mẹ mà không ai biết, chỉ mình biết.
CÓ 3 CÁCH TẠO " ÂM ĐỨC" CHO MẸ:
Cách 1: LÒNG BIẾT ƠN
Biết ơn không chỉ là chăm lo cho bố mẹ như " Dương Đức" hoặc nói lời cảm ơn, biết ơn bố mẹ. Mà biết ơn " Âm Đức" là: Hiểu rằng cơ thể này, sự sống này, từng tế bào trong cơ thể này, từng mạch máu này...đều được tách ra từ mẹ. Cho nên, cần phải trân trọng sự sống này mẹ ban cho bằng cách: không tự làm mình tổn thương cơ thể cũng như tâm hồn.
Nếu bạn đã là một người mẹ, bạn sẽ cảm thấy như nào khi : con mình vẫn quà cáp, lo vật chất cho mình đầy đủ nhưng con mấy lần định tự tử vì công việc bế tắc, vì yêu đương không thành? hoặc lao vào quá đà những thứ khiến sức khỏe ngày càng tồi tệ: rượu, thuốc, sex, vắt kiệt sức cho công việc...? Sẽ cảm thấy như nào khi chứng kiến con mình thường buồn bã, mất ngủ, bất hạnh...?
Bạn đau, đúng không? Thế thì mẹ bạn cũng thế nếu bạn không giữ gìn tài sản vô giá của mẹ: sự sống của bạn!
Vậy, hãy thể hiện lòng biết ơn với người cho bạn mọi thứ trong cuộc đời này bằng cách GIỮ GÌN SỨC KHỎE VÀ NỖ LỰC DIỆT TRỪ PHIỀN MUỘN ĐỂ SỐNG AN VUI.
Còn món quà nào lớn hơn cho mẹ bằng một người con tràn đầy sức sống và hạnh phúc!
Cách 2: THA THỨ CHO MẸ
Bạn ngạc nhiên không? Sao con lại tha thứ cho mẹ? Hơn 10 năm trị liệu, tôi gặp không biết bao nhiêu những người con KHÔNG THỂ YÊU MẸ CỦA MÌNH.
Với nhiều lí do, với những tổn thương sâu sắc mẹ đã vô tình hay cố ý tạo nên trong tâm hồn những người con ấy.
Nhưng, mẹ vốn cũng chỉ là một con người, cũng có những nỗi đau, những tổn thương riêng mà mẹ không thể tự chữa lành được, không biết san sẻ cùng ai. Vì vậy, mẹ đã vô tình trút lên con tổn thương của chính mình.
Tha thứ cho mẹ chính là tha thứ cho mình. Là cách chấm dứt vòng luân hồi đau khổ này tiếp diễn mãi.
Nếu có điều gì đó bạn còn trách móc, giận hờn, hận mẹ của mình mà không tha thứ được thì bạn sẽ CHUYỂN GIAO TOÀN BỘ MÔ THỨC GIẬN HỜN, TRÁCH MÓC, HẬN MẸ này cho CON CỦA MÌNH. Rồi con của bạn tiếp tục sẽ giống bạn, sẽ lại giận hờn, trách móc, hận chính bạn; và rồi con của bạn lại chuyển mô thức này cho cháu của bạn.
" Âm đức" lớn nhất bạn dành cho mẹ là: " Nhắm mắt lại, nhìn thấy hình ảnh của mẹ và thầm thì với mẹ rằng : con đã hiểu do mẹ có những tổn thương không ai giúp mẹ chữa lành và mẹ không tự chữa lành được nên mẹ vô tình cũng gây tổn thương cho con. Con xin được đồng cảm với nỗi đau của mẹ. Con tha thứ cho mẹ hoàn toàn và mãi mãi. Con yêu mẹ. Con biết ơn mẹ cho con sự sống này để con được làm một con người, được học tập và được hiểu biết hơn. Không có mẹ, con không có được những điều tuyệt vời con đang có ngày hôm nay".
Nếu bạn có thể nói với mẹ trực tiếp thì cả âm đức và dương đức đều đang hiện hữu dành cho mẹ. Sẽ là giây phút thay đổi số phận của vô lượng thế hệ kế tiếp trong gia đình bạn
Cách 3: LÀM CÁC HÀNH ĐỘNG TỐT ĐẸP, THIỆN NGHIỆP VÀ HỒI HƯỚNG CÔNG ĐỨC CHO MẸ
Mỗi khi làm được một việc tuyệt vời : giúp đỡ người khác, từ thiện, đạt thành tựu trong sự nghiệp, những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình...hãy tự nhủ trong tâm: Mẹ ơi, tất cả những điều này con làm tặng mẹ, con hồi hướng tất cả những công đức này cho mẹ được mạnh khỏe, bình an và GẶP ĐƯỢC CHÁNH PHÁP để hoàn toàn giải thoát mọi khổ đau.
Bạn thân yêu, bạn bè có thể thay đổi, thậm chí vợ chồng có thể thay đổi nhưng không ai thay thế được MẸ trong cuộc đời bạn.
Dù mẹ còn hay đã khuất xa, hãy tạo thật nhiều ÂM ĐỨC cho mẹ của mình nhé. Và sẽ là hoàn hảo nếu đủ cả ÂM ĐỨC và DƯƠNG ĐỨC.
Tất nhiên, bài viết dành cho mẹ nhưng cũng chính là cho cả bố.
Xin hồi hướng công đức này cho mẹ của con! Nhờ có mẹ, con có mọi thứ trong cuộc đời này!
Bạn hãy chia sẻ bài viết cho thật nhiều người bạn nhé. Đó cũng là cách tạo công đức cho mẹ của mình.
Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền